Internet Cáp Quang FPT

Cáp quang là gì? Và có những ưu điểm nào? Cùng tìm hiểu những đặc điểm cũng như những ưu điểm vượt trội của dịch vụ cáp quang FPT qua chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Bảng Giá Cước Internet Dành Cho Hộ Gia Đình

Bảng Giá Cước Dành Cho Doanh Nghiệp

NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI VÀ HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MẠNG FPT

Các dịch vụ viễn thông đang ngày một phát triển, đặc biệt là những dịch vụ internet. Bên cạnh những hệ thống internet truyền thống thì còn có thêm sự xuất hiện của những dịch vụ tiên tiến và hiện đại hơn. Cụ thể ở đây đó chính là internet cáp quang tốc độ cao. Và để tìm hiểu thêm về internet cáp quang, đặc biệt là các dịch vụ cáp quang FPT, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi. 

TÌM HIỂU VỀ MẠNG CÁP QUANG 

Cáp quang truyền dữ liệu bằng ánh sáng

Mạng cáp quang (Fiber To The Home) hay còn được gọi là FTTH. Công nghệ này cung cấp khả năng truy cập Internet tốc độ cao tại nhà của bạn.

Trước khi giải thích về FTTH, trước tiên, chúng ta phải biết về cáp quang. Cáp quang truyền dữ liệu bằng ánh sáng. Vì vậy, trong thời gian ngắn, dữ liệu sẽ được truyền với tốc độ ánh sáng.

Hơn nữa, tốc độ truyền dữ liệu cao dẫn đến tốc độ internet nhanh hơn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến và các nền tảng gọi điện video mà không cần lo lắng đến tốc độ đường truyền. Các ứng dụng và điện thoại thông minh hiện đại cần kết nối internet nhanh. Internet nhanh chỉ có thể được thực hiện thông qua cáp quang và công nghệ FTTH.

Cáp quang có thể hoạt động ở nhiều vùng khí hậu và nhiệt độ khác nhau. Ngoài ra, chúng không bị gỉ trong khí hậu ẩm ướt như cáp đồng. Các cáp quang rất cứng và không mang dòng điện. Vì vậy, chúng là lựa chọn cực kỳ an toàn.

 INTERNET CÁP QUANG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Sợi quang đã là một phần thiết yếu trong trải nghiệm internet của mọi người. Cáp quang được làm từ các sợi thủy tinh hoặc nhựa mỏng truyền thông tin dưới dạng các xung ánh sáng trên một khoảng cách xa. So với dây kim loại, chúng có thể mang nhiều dữ liệu hơn, ít bị mất dữ liệu hơn nhiều và chúng hoàn toàn miễn nhiễm với nhiễu điện từ. 

Mạng cáo quang mang nhiều dữ liệu hơn, ít bị mất dữ liệu hơn nhiều và chúng hoàn toàn miễn nhiễm với nhiễu điện từ. 

Trong sợi quang, thông tin được truyền dưới dạng các xung ánh sáng. Bên trong một ống sợi quang hoạt động giống như một tấm gương, phản xạ ánh sáng từ các bức tường bên trong và xuống ống, về phía đích của đường truyền. Vì thông tin di chuyển theo nghĩa đen với tốc độ ánh sáng, bạn có thể di chuyển rất nhiều dữ liệu với một tốc độ nhanh chóng. Có rất nhiều loại cáp quang khác nhau — một số bền hơn, một số truyền khoảng cách xa hơn — nhưng tất cả chúng đều truyền dữ liệu nhanh chóng và đáng tin cậy.

Dịch vụ cáp quang FPT không chỉ mang đến cho bạn kết nối nhanh nhất, đáng tin cậy nhất hiện nay mà còn giúp tiết kiệm tiền. Bởi vì chúng cũng yêu cầu ít bảo trì hơn. 

 MẠNG CÁP QUANG FPT LÀ GÌ?

Mạng cáp quang ngày càng được sử dụng phổ biến. Nhưng rốt cuộc đặc điểm của mạng này là gì? Chúng phân phối tín hiệu liên lạc qua cáp quang từ thiết bị chuyển mạch của nhà mạnh đến tận nhà hoặc các doanh nghiệp. Do đó thay thế cơ sở hạ tầng thường được làm từ đồng hiện có như dây điện thoại và cáp đồng trục.

Cáp quang là một phương pháp tương đối mới và đang phát triển nhanh chóng nhằm cung cấp băng thông cao hơn đáng kể cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời cho phép tốc độ truy cập video, internet và các hoạt động khác được diễn ra mạnh mẽ hơn.

Công nghệ cáp quang hiện tại của FPT có thể cung cấp tốc độ truyền hai chiều lên đến 100 megabit / giây. Hơn nữa, khi mà các nhà mạng sử dụng modem cáp và DSL đang phải vật lộn để tăng cường băng thông cao hơn, thì các cải tiến liên tục trong thiết bị cáp quang đang liên tục tăng băng thông khả dụng mà không cần phải thay đổi cáp quang. Đó là lý do tại sao mạng cáp quang FPT được xem là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn cho người dùng. 

TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ MẠNG CÁP QUANG FPT?

Bên cạnh việc là công nghệ tiên tiến để truy cập internet, có rất nhiều lợi ích rất rõ ràng mà cáp quang mang lại mà các công nghệ internet khác không thể sánh được. 

Mạng cáp quang không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài

Mạng cáp quang không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài

Sợi quang có khả năng chống nhiễu điện từ và có tỷ lệ lỗi bit thấp. Nhiễu điện từ (EMI) là nhiễu do bức xạ điện từ từ nguồn bên ngoài. Sự nhiễu loạn này có thể làm gián đoạn hoặc làm giảm hiệu suất của kết nối cáp kim loại thông thường. Bất kỳ vật thể nào mang dòng điện đều có thể tạo ra sự giao thoa, chẳng hạn như đường dây điện hoặc thậm chí là mặt trời. Sợi quang cũng có khả năng chống ăn mòn.

CHẤT LƯỢNG KẾT NỐI CAO CỦA MẠNG CÁP QUANG FPT

Mạng cáp quang có thể cung cấp tốc độ lên đến 1GBps (1000Mbps), trong khi tốc độ DSL thường đạt khoảng 6 Mbps. Do đó, bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất. Tốc độ mà sợi quang có thể cung cấp là lý tưởng cho hầu hết mọi thứ bạn làm trực tuyến, bao gồm:

  • Tải xuống nhạc và video trong thời gian nhanh nhất.
  • Xem truyền hình trực tuyến chất lượng cao.
  • Dễ dàng chơi các trò chơi trực tuyến với nhiều người tham gia.
  • Kết nối nhiều thiết bị như máy tính, thiết bị di động, TV thông minh, cùng một lúc.
    KHẢ NĂNG MỞ RỘNG

Sợi quang có khả năng mở rộng cao hơn, vì việc lắp đặt thiết bị mới đơn giản hơn so với sợi quang ban đầu. Các bước sóng có thể được bật hoặc tắt theo yêu cầu, cho phép dễ dàng cung cấp dịch vụ và mở rộng quy mô nhanh chóng cho một doanh nghiệp đang phát triển. 

Sợi quang cũng nhỏ hơn và nhẹ hơn nhiều so với dây đồng. Những sợi này thường có thể được đặt để chuẩn bị cho nhu cầu tăng trưởng lên đến 15 đến 20 năm trong tương lai. Ngoài ra, có thể lắp thêm cáp sau đó để mở rộng mạng.

Mạng cáp quang có thể cung cấp tốc độ lên đến 1GBps (1000Mbps)

BẢO MẬT

An ninh là một mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp ngày nay. Sợi quang không phát ra tín hiệu, vì vậy không có cách nào để nghe các đường truyền đi qua. Các vi phạm cũng dễ dàng được xác định ngay khi chúng xảy ra, vì bất kỳ vi phạm vật lý nào trong hệ thống cũng sẽ gây ra sự cố toàn bộ hệ thống. 

Thay vì phần cứng được đặt ở một số vị trí khác nhau, mạng cáp quang cho phép bạn giữa phần cứng ở một vị trí duy nhất. Điều này làm cho việc điều tiết và bảo trì đơn giản hơn nhiều.

HIỆU QUẢ VỀ CHI PHÍ DÀI HẠN 

Về lâu dài, mạng cáp quang không yêu cầu chi phí chung như mạng sử dụng cáp đồng. Mạng cáp quang trả trước đắt hơn. Tuy nhiên, khả năng mở rộng trong dài hạn vượt trội hơn so với vốn đầu tư ban đầu. Do đó bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong tương lai. 

Ngoài ra, tốc độ đường truyền cao cũng đồng nghĩa với việc tốc độ lướt web và hiệu suất làm việc cao hơn. Mạng cáp quang FPT sẽ đảm bảo các hoạt động trơn tru và không gây nên bất cứ cản trở nào. 

Mạng cáp quang không yêu cầu chi phí chung như mạng sử dụng cáp đồng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LẮP ĐẶT CÁP QUANG FPT?

Việc lắp đặt hệ thống mạng cáp quang FPT là cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Khi mà nhu cầu của người dùng ngày càng tăng, FPT cũng đã không ngừng mở rộng quy mô các dịch vụ. Nhờ đó, khách hàng ở trong và ngoài nước có thể tiếp cận với hệ thống mạng tốt nhất. 

Để lắp đặt mạng FPT, trước tiên bạn nên tìm hiểu thông tin về nhà mạng. Sau khi đã nắm được những thông tin thiết yếu thì hãy liên hệ ngay với tổng đài FPT để được tư vấn và hỗ trợ. 

Sau khi nhân viên đã tiếp nhận được thông tin khách hàng, họ sẽ giới thiệu đến bạn các dịch vụ phù hợp nhất. Dựa vào đó, bạn có thể tham khảo thêm để chọn được những gói cước đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình và doanh nghiệp. 

Cuối cùng khi các thủ tục đã hoàn tất, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống mạng cáp quang tại các hộ gia đình, các địa điểm kinh doanh cũng như các doanh nghiệp. Công việc lắp đặt cũng diễn ra nhanh chóng và bạn sẽ ngay lập tức có thể truy cập và sử dụng mạng cáp quang FPT. 

0796 444 008
Contact Me on Zalo